Địa chỉ tin cậy về xét nghiệm ADN

Tin đăng từ 13.07.2018 đến 03.08.2018 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.kenhraovat.com/Nghe-An/ket-ban/Dia-chi-tin-cay-ve-xet-nghiem-ADN-692e.html
Xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh có kết quả đúng hay không?

Điều đầu tiên là tôi muốn khẳng định rằng xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh là một nhu cầu khá là cần thiết và nhất là trong xã hội ngày nay. hiện nay, cược sống của chúng ta đang ngày càng phóng khoáng hơn ngày xưa rất nhiều. Bây giờ, trong tình yêu hay đối với nhu cầu sinh lý của mỗi người thì việc quan hệ tình dục được xem là nhu cầu thiết yếu của cả nam và nữ dù là trước hay sau khi kết hôn. Chính vì vậy có nhiều trường hợp người phụ nữ mang thai khi chưa kết hôn với bất kỳ người đàn ông nào. Nên để xác định cha cho con họ hay có nhiều người muốn chắc chắn rằng đó là con họ thì phải làm thế nào? câu trả là chính là xác định ADN. Và với việc xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh là cách tối ưu nhất nhằm không kéo dài thời gian và giải quyết được các vấn đề liên quan một cách nhanh nhất.

Những Sản phụ cần xét nghiệm quan hệ cha con trước khi sinh.

– Nạn nhân của vụ hiếp dâm,

– Người mẹ không thể xác định cha đứa bé là ai

– Cần chứng minh cha đứa bé là ai.

[xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh]

Xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh là  phương pháp xét nghiệm ADN cha con khi đứa bé còn chưa được sinh ra và có thể sử dụng các phương pháp sau:

Phương pháp xâm lấn – Chọc dò ối:

Thực ra đối với phương pháp xâm lấn, cũng sẽ có 2 cách: chọc dò ối và sinh thiết gai nhau. Tuy nhiên về mức độ an toàn và tính phổ biến thì hiện nay phương pháp xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh này được biết đến và áp dụng nhiều hơn.

Vậy nước ối là gì?

Nước ối là một môi trường giàu  chất dinh dưỡng, có khả năng tái tạo và trao đổi, giữ một vai trò quan trọng đối với sự sống còn và phát triển của thai nhi nằm trong bụng mẹ. Nước ối xuất hiện từ ngày thứ 12 sau thụ thai. Nước ối được tạo thành từ ba nguồn gốc: thai  nhi, màng ối và máu mẹ.

Tại sao nước ối có thể dùng làm xét nghiệm ADN?

Sự tái hấp thu nước ối: Được thực hiện chủ yếu qua hệ tiêu hóa thai nhi. Từ tuần thứ 20 thai kỳ, thai nhi bắt đầu nuốt nước ối. Ngoài ra, nước ối còn được tái hấp thu qua da của thai nhi, dây rốn và màng ối.

Chính vì có sự tái hấp thu này nên trong nước ối sẽ có chứa các tế bào ADN của thai nhi sau khi luân chuyển trong cơ thể của thai nhi. Và có thể tách chiết, dùng những ADN này để làm xét nghiệm xác nhận quan hệ huyết thống và chẩn đoán các nguy cơ bệnh về di truyền mà thai nhi có thể mắc phải.

Thời điểm nào có thể chọc dò ối?

Tuổi thai phù hợp để chọc dò ối là từ tuần 16 đến tuần 22.

Bạn không nên vì nôn nóng muốn giải quyết vấn để mà đòi hỏi chọc dò ối sớm hơn thời gian này. Vì nếu chọc ối sớm hơn, lượn ADN của thai nhi trong dịch ối chưa đủ, việc xét nghiệm sẽ không tiến hành thuận lợi, có thể bạn sẽ được yêu cầu phải chọc ối lại.

Có nguy hiểm gì khi chọc dò ối không?

Dù hiện nay đây là phương pháp đang được sử dụng nhiều nhưng đã là phương pháp xâm lấn thì ít nhiều sẽ có 1 số nguy cơ tiềm ẩn như: tỉ lệ sảy thai có thể lên tới 1%, rò rỉ nước ối, nhiễm trùng tử cung, sinh non...

Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao phương pháp này phải được chỉ định từ bác sỹ sản khoa sau khám thai, và thông thường chỉ khi nào có nghi ngờ về bệnh di truyền của thai nhi, và đánh giá giữa rủi ro của bệnh với rủi ro tiềm ẩn của chọc dò ối (sinh thiết gai nhau) thì bác sỹ mới đưa ra chỉ định.

[Xét nghiệm ADN]2. Phương pháp không xâm lấn (non-invasive) 

Để cải thiện và phát triển phương pháp xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh, giảm thiểu đau đớn và nguy cơ rủi ro của phương pháp xét nghiệm trước sinh xâm lấn thì hiện nay trên thế giới đã ứng dụng phương pháp xét nghiệm huyết thống trước sinh không xâm lấn (Non- invasive Prenatal Paternity Test- NIPT): Lấy máu ngoại vi của người mẹ đang mang thai và của người cha giả định để làm xét nghiệm ADN xác định mối quan hệ huyết thống cha-con của thai nhi với người cha giả định đó.

Cơ sở khoa học: ADN ở nhau thai giống hệt với ADN của thai nhi. Khi các tế bào nhau thai già chúng sẽ chết tự nhiên và giải phóng ADN vào máu và ADN tự do này sẽ đi vào hệ thống tuần hoàn của người mẹ (thai phụ). ADN tự do của thai lẫn với ADN tự do của người mẹ, trung bình chúng chiếm khoảng 10% tổng ADN tự do (số lượng ADN tự do của thai nhitrong máu người mẹ khác nhau giữa các thai phụ và tuổi thai).

Trong xét nghiệm này, dữ liệu ADN (SNP profile) của thai nhi sẽ đươc so sánh với dữ liệu ADN của người cha giả định tại 317,000 chỉ thị ADN (ADN maker) xác định chính xác nếu có sự trùng khớp giữa người cha giả định và thai nhi. Kết quả từ người cha giả định được so sánh với hơn 5000 cá nhân không có mối quan hệ ngẫu nhiên khác. Nếu xác suất mà người cha giả định có chứa các chỉ thị di truyền cần thiết của 1 người cha sinh học lớn hơn 99.9% khi so sánh với các cá nhân ngẫu nhiên thì mối quan hệ cha con được kết luận. Ngược lại nếu xác suất mà người cha giả định chứa các chỉ thị di truyền cần thiết của 1 người cha sinh học không tốt hơn so với một cá nhân không liên quan thì quan hệ huyết thống cha con được loại trừ.

Ưu điểm

1. không gây rủi ro cho người mẹ hoặc thai nhi 100% an toàn.

2. Xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh không xâm lấn này tương đối rẻ so với các kỹ thuật xâm lấn như chọc ối hoặc CVS.

3 Xét nghiệm ADN cha con trước khi đứa trẻ được sinh ra

Thời gian thực hiện xét nghiệm này

Xét nghiệm có thể được thực hiện sau tuần thứ 12 của thai kỳ ( để có kết quả chính xác chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện xét nghiệm từ tuần thai thứ 12 trở đi)

Theo như những thông tin được trình bày, tựu chung thì dù là phương pháp xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh nào đi nữa thì cơ sở khoa học cơ bản vẫn là dùng ADN của thai nhi so sánh với ADN của người cha để đưa ra kết luận về mối quan hệ huyết thống. Điểm mấu chốt ở đây là tách chiết được ADN của thai nhi là có thể làm được xét nghiệm, vì thế cả 2 phương pháp trên đều có độ chính xác và cho ra xác suất mối quan hệ huyết thống là như nhau. Tuy nhiên, nếu xét về mặt công nghệ thì với mục đích vừa xác nhận được mối quan hệ huyết thống, phương pháp thu mẫu đơn giản, vừa đảm bảo được sự an toàn và sức khỏe của người mẹ cũng như thai nhi thì phương pháp không xâm lấn là lựa chọn đáng để quý khách hàng cân nhắc và lựa chọn.

Hiện nay, trung tâm LOCUS ADN là trung tâm xét nghiệm ADN hàng đầu, vì vậy dịch vụ xét nghiệm ADN xác định cha con trước khi sinh rất chuẩn xác. Với công nghệ tiên tiến cùng với đội ngũ các chuyên gia về xét nghiệm AND thì chúng tôi tự tin khẳng định khi bạn đến với những dịch vụ mà LOCUS ADN cung cấp sẽ có kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

LOCUS ADN

Địa chỉ: 112 Nguyễn Phong Sắc – Phường Hưng Dũng – TP VinhHotline:  0913954286 
Mail: vpgdadnnghean@gmail.com
Liên Hệ:
0913954286
4.2Đăng ngày: 13.07.2018 | Hết hạn: 03.08.2018 | Đã xem:88 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 22
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone