Trước khi xin visa vĩnh trú, hãy “quan tâm” NENKIN

Tin đăng từ 05.01.2019 đến 05.04.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.kenhraovat.com/VietNam/rao-vat-khac/Truoc-khi-xin-visa-vinh-tru--hay-quan-tam-NENKIN-6e21.html
Đóng phí Nenkin được xem như là một nghĩa vụ của hầu như mọi công dân trong độ tuổi tử 20 đến 60 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Hôm nay, HSB JAPAN sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về Nenkin cũng như những ảnh hưởng, tầm quan trọng của việc đóng Nenkin trước khi xin Visa vĩnh trú nhé !

Nenkin là gì? 
www.kenhraovat.com: Trước khi xin visa vĩnh trú, hãy “quan tâm” NENKINwww.kenhraovat.com: Trước khi xin visa vĩnh trú, hãy “quan tâm” NENKIN
Nenkin (lương hưu) là tiền hoàn thuế “hưu trí” trong thời gian làm việc tại Nhật các bạn đã đóng. Tại Nhật, tham gia đóng Nenkin là nghĩa vụ bắt buộc. Nghĩa vụ này dành cho TẤT CẢ công dân trong độ tuổi 20 – 60, đang sống/ làm việc tại Nhật. 
Tuy việc tham gia đóng phí này là bắt buộc nhưng vẫn có không ít người, đặc biệt là du học sinh không đóng/làm thủ tục hoãn đóng. Trên thực tế, hiện nay, có rất nhiều trường hợp xin visa vĩnh trú bị trượt. Lý do đơn giản là vì trước đó không/chậm đóng. Vậy việc không/chậm đóng phí Nenkin có ảnh hưởng như thế nào?

Những ảnh hưởng ngắn hạn và dài hạn khi chậm/ không đóng phí Nenkin

Vì nhiều lý do khác nhau như không hiểu rõ hoặc không quan tâm về vấn đề này, thấy số tiền phí cao,.v.v. mà rất nhiều người, đặc biệt là du học sinh không đóng và cũng không đi làm thủ tục hoãn đóng phí này.

1. Ảnh hưởng ngắn hạn 
www.kenhraovat.com: Trước khi xin visa vĩnh trú, hãy “quan tâm” NENKIN
Khi công dân “phải” đóng nhưng không đóng/làm thủ tục hoãn, giấy báo sẽ được chuyển về liên tục. Nếu tiếp tục mặc kệ , cơ quan quản lý Nenkin sẽ có những bước tiếp theo để giục đóng. Và thậm chí, có thể dẫn đến mức phạt nặng nhất là trưng thu tài sản. Đât sẽ là điểm trừ có thể ảnh hưởng khi bạn xin gia hạn/chuyển đổi tư cách lưu trú.

2. Ảnh hưởng dài hạn 
www.kenhraovat.com: Trước khi xin visa vĩnh trú, hãy “quan tâm” NENKIN
Hơn nữa, trường hợp công dân đang làm việc và sinh sống tại Nhật có nghĩa vụ đóng phí Nenkin nếu xác định làm việc lâu dài ở Nhật, số tiền trợ cấp lương hưu có thể nhận sẽ bị giảm đi do số năm đóng phí Nenkin giảm đi vì không đóng. Trường hợp công dân không đóng nhưng có làm thủ tục hoãn, họ vẫn được tính số năm đó vào tổng số năm đóng phí Nenkin (tối đa được cộng 10 năm). Do đó, nếu không đóng/làm thủ tục hoãn, trợ cấp lương hưu sẽ giảm do năm đóng phí giảm.

Nenkin và những ảnh hưởng khi xin visa vĩnh trú
www.kenhraovat.com: Trước khi xin visa vĩnh trú, hãy “quan tâm” NENKIN
Mọi người thường cho rằng Nenkin không quá quan trọng. Họ bỏ qua không đóng Nenkin, thậm chí cũng không làm thủ tục trì hoãn khi còn là họcsinh. Điều này vô tình dẫn đến nhiều trường hợp bị trượt visa vĩnh trú vì không/chậm đóng phí Nenkin.
Nguyên nhân không đóng/ chậm đóng phí Nenkin ở Nhật rất nhiều. Đa phần, nguyên nhân thường do thiếu kiến thức về chế độ Nenkin, không biết về nghĩa vụ đóng,… Cũng có trường hợp nghĩ mình là người ngoại quốc, có thể không ở lại lâu dài nên không đóng.
Ngoài ra, việc chậm/không đóng Nenkin cũng ảnh hưởng đến việc xin chuyển visa phụ thuộc sang vĩnh trú. Dù bản thân người xin visa đóng đủ nhưng người phụ thuộc chậm/không đóng thì khả năng vẫn trượt. Do đó, trước khi làm thủ tục chuyển đổi tư cách lưu trú từ phụ thuộc sang vĩnh trú, cũng cần lưu ý và xác nhận xem người phụ thuộc có đang còn khoản phí nào chưa đóng không. Trong trường hợp không chắc chắn, các bạn có thể lên cơ quan quản lý thuế để trao đổi hoặc tới các văn phòng Luật sư để được tư vấn kỹ hơn.

Hãy “quan tâm” Nenkin

Vì vậy, nếu ai xác định ở lại Nhật để làm việc và có ý định xin visa vĩnh trú hay có ý định chuyển từ visa phụ thuộc sang visa vĩnh trú, việc đóng đầy đủ phí Nenkin là bắt buộc, bởi vì, dù cố tình hay vô tình, nếu không đóng phí, bạn cũng sẽ bị coi là đối tượng chậm đóng/không đóng và có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng xin visa vĩnh trú sau này.
Tóm lại, khi xin visa vĩnh trú, mọi người nên kiểm tra xem có bỏ lỡ lần đóng Nenkin không. Nếu còn thì có thể đóng bù, hoặc xin đóng sau cũng được. Và nếu thuộc chế độ hoãn đóng, hãy làm liên hệ cơ quan quản lý trước khi quá muộn.
“Hãy chú ý đóng phí Nenkin để không trượt Visa vĩnh trú nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn luôn đồng hành cùng bạn”

Link bài viết: https://bit.ly/2CQL41O 
===============
CÔNG TY CỔ PHẦN HSB JAPAN
Địa chỉ: Shinjuku – Hyakunin Chou 1 -17- 6, tòa nhà Narita, phòng 503
Facebook: https://www.facebook.com/hsbjapan/
Tel/Fax: 03- 5937- 2465
090-2160-1982 Ms Huyen Thanh Can
080-4864-3688 Ms Huyen Trang Can
070-3962-4217 Mr Pham Minh Thang
070-4172-3193 Ms Viet Trinh
Liên Hệ:
4.1Đăng ngày: 05.01.2019 | Hết hạn: 05.04.2019 | Đã xem:41 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 10
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone